[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
องค์การบริหารส่วนตำบลวังน้ำเย็น
 

หน้าหลัก
Button2
Button3
Button4
Button5
Button6
Button7 Button8

 

   
 
 
 

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
มลพิษทางอากาศ: เลวร้ายกว่าที่เราคิด - WHO  VIEW : 44    
โดย ออ

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 14
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 3
Exp : 9%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 124.120.81.xxx

 
เมื่อ : พฤหัสบดี ที่ 23 เดือน กันยายน พ.ศ.2564 เวลา 13:24:48    ปักหมุดและแบ่งปัน

 

หอไอเฟลปกคลุมไปด้วยหมอกควัน (ไฟล์รูปภาพ)

องค์การอนามัยโลก (WHO) ได้เตือน asia999 ว่ามลพิษทางอากาศนั้นอันตรายกว่าที่คิดไว้ก่อนหน้านี้ เนื่องจากจะลดระดับสูงสุดของสารมลพิษหลัก เช่น ไนโตรเจนไดออกไซด์

 

องค์การอนามัยโลกกล่าวว่ามีผู้เสียชีวิตก่อนวัยอันควรในแต่ละปีประมาณเจ็ดล้านคนจากโรคที่เชื่อมโยงกับมลพิษทางอากาศ ประเทศที่มีรายได้ต่ำและปานกลางได้รับความเดือดร้อนมากที่สุด เนื่องจากการพึ่งพาเชื้อเพลิงฟอสซิลเพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจ

 

WHO ให้ความสำคัญกับมลพิษทางอากาศเทียบเท่ากับการสูบบุหรี่และการรับประทานอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพ กำลังเรียกร้องให้ประเทศสมาชิก 194 แห่งลดการปล่อยมลพิษและดำเนินการเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ก่อนการประชุมสุดยอด COP26 ในเดือนพฤศจิกายน

2px การนำเสนอเส้นสีเทา

 

ทศวรรษต่อทศวรรษ ขีดจำกัดของสิ่งที่ถือว่าเป็นปริมาณมลพิษที่ปลอดภัยกำลังถูกลดทอนลง

ไม่ใช่ข่าวสำหรับผู้ที่มีปัญหาหัวใจและปอดว่าอนุภาคและก๊าซพิษสามารถทำร้ายผู้คนในระดับที่ต่ำกว่าที่เคยคิดไว้มาก

 

การเปลี่ยนแปลงแนวทางปฏิบัตินี้ทำให้ข้อ เว็บพนัน จำกัด ทางกฎหมายของสหราชอาณาจักรสำหรับสารมลพิษที่เป็นอันตรายมากที่สุดขณะนี้สูงกว่าระดับสูงสุดที่แนะนำโดย WHO ถึงสี่เท่า ปัญหาคือมลพิษที่เลวร้ายที่สุด - อนุภาคขนาดเล็กที่สามารถหายใจเข้าปอดได้ - ยากมากที่จะหยุด

 

มลพิษมาจากไอเสียรถยนต์และระบบทำความร้อนส่วนกลางของแก๊ส แต่อนุภาคที่เป็นอันตรายก็ถูกปล่อยสู่อากาศด้วยวิธีอื่น - หรือก่อตัวในอากาศเพื่อทำปฏิกิริยากับสารเคมีอื่นๆ

แหล่งที่มาของอนุภาคได้แก่ สี น้ำยาทำความสะอาด และตัวทำละลาย เพิ่มยางรถยนต์ที่สวมอยู่บนท้องถนนหรือเบรก - หมายความว่าแม้แต่รถยนต์ไฟฟ้าก็ไม่สามารถเสนอวิธีแก้ปัญหาที่สมบูรณ์แบบได้

 

มีกี่คนที่รู้ว่าสารละลายในฟาร์มยังปล่อยก๊าซที่นำไปสู่การเสีย เว็บพนันออนไลน์ ชีวิตในเมืองต่างๆ

นั่นเป็นเหตุผลที่คำแนะนำใหม่นี้ท้าทายรัฐบาลมาก หากคุณอาศัยอยู่ในเมือง การหลีกหนีมลภาวะเป็นเรื่องยากมาก ไม่ว่าคุณจะพยายามมากแค่ไหนก็ตาม

2px การนำเสนอเส้นสีเทา

แนวทางใหม่นี้เผยแพร่เมื่อวันพุธ โดยลดค่าสูงสุดที่แนะนำสำหรับการสัมผัสกับอนุภาคขนาดเล็กที่เรียกว่า PM2.5 ลงครึ่งหนึ่ง สิ่งเหล่านี้เกิดจากการเผาเชื้อเพลิงในการผลิตกระแสไฟฟ้า เครื่องทำความร้อนภายใน และเครื่องยนต์ของรถยนต์

 

“เกือบ 80% เว็บตรง ของการเสียชีวิตที่เกี่ยวข้องกับ PM2.5 สามารถหลีกเลี่ยงได้ในโลก หากระดับมลพิษทางอากาศในปัจจุบันลดลงเหลือเท่ากับที่เสนอในแนวทางฉบับปรับปรุง” WHO กล่าว

 

นอกจากนี้ยังลดขีดจำกัดที่แนะนำสำหรับอนุภาคขนาดเล็กอีกประเภทหนึ่งที่เรียกว่า PM10 ลง 25%

 

สารมลพิษอื่นๆ ที่ระบุในแนวทางนี้ ได้แก่ โอโซน ไนโตรเจนไดออกไซด์ ซัลเฟอร์ไดออกไซด์ และคาร์บอนมอนอกไซด์ มลพิษทางอากาศเชื่อมโยงกับสภาวะต่างๆ เช่น พนันบอล โรคหัวใจและโรคหลอดเลือดสมอง ในเด็กสามารถลดการเจริญเติบโตของปอดและทำให้เกิดโรคหอบหืดกำเริบได้

 

"การปรับปรุงคุณภาพอากาศสามารถช่วยเพิ่มความพยายามในการบรรเทาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ในขณะที่การลดการปล่อยมลพิษจะปรับปรุงคุณภาพอากาศ" WHO กล่าว

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

นับจำนวนผู้เข้าชม