[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
องค์การบริหารส่วนตำบลวังน้ำเย็น
 

หน้าหลัก
Button2
Button3
Button4
Button5
Button6
Button7 Button8

 

   
 
 
 

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
12 ประโยช์จากส้มที่ไม่ไก่กา เมื่อคุณทราบดีแล้วจำเป็นต้องไม่มองผ่าน  VIEW : 16    
โดย สำรวย

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 6
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 2
Exp : 13%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 184.22.194.xxx

 
เมื่อ : พฤหัสบดี ที่ 14 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2564 เวลา 16:51:14    ปักหมุดและแบ่งปัน

12 ประโยช์จากส้มที่ไม่ไก่กา เมื่อคุณทราบดีแล้วจำเป็นต้องไม่มองผ่าน
ส้มคือผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวอมหวานสามารถเอามาทำเครื่องดื่มให้ความมีชีวิตชีวากับร่างกายได้ นอกเหนือจากนั้นส้มยังมีคุณค่าทางของกินไม่น้อยแล้วก็ผลดีอีกมากมายอย่าง joker123 ก็เลยสามารถกล่าวได้ว่าส้มคือผลไม้สารพัดประโยชน์ พวกเรามาดูกันเลยดีกว่า 12 คุณประโยชน์ของส้มนั้นมีอะไรบ้าง
1. ผลไม้แก้ท้องผูก
ส้มเป็นเยี่ยมในผลไม้แก้ท้องผูกได้ ด้วยเหตุว่ามีใยอาหารสูง joker123 ช่วยในระบบการทำงานเกี่ยวกับการย่อยอาหารและก็การขับถ่าย โดยรับประทานส้ม 1 ผลใหญ่ก็จะได้ใยอาหาร 2.0 กรัม
2. กระตุ้นภูมิต้านทานร่างกาย
ส้มมีวิตามินซีไม่น้อย ก็เลยทำให้ส้มจัดคือผลไม้กระตุ้นภูมิต้านทานร่างกาย ช่วยคุ้มครองปกป้องลักษณะของการป่วย ไปจนกระทั่งลักษณะของการป่วยที่มากยิ่งได้ เนื่องจากว่าเมื่อร่างกายมีภูมิต้านทานที่ดี พวกเราก็จะเจ็บป่วยยาก เชื้อโรคแล้วก็เชื้อไวรัสต่างๆก็ได้โอกาสรุกรานพวกเราได้น้อยนั่นเอง
3. ปรับสมดุลระดับน้ำตาลในเลือด
น้ำตาลฟรุกโตสในเนื้อส้มมีส่วนช่วยให้ระดับน้ำตาลในเลือดไม่พุ่งสูงภายหลังจากรับประทานส้มเข้าไป ทั้งเส้นใยในส้มยังช่วยทำให้ร่างกายควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้อีกทาง ก็เลยจัดว่าส้มคือผลไม้ช่วยคุมระดับน้ำตาลในเลือดอีกประเภทหนึ่ง
4. ช่วยลดระดับความดันเลือด
ส้มคือผลไม้ที่อุดมไปด้วยโพแทสเซียม และก็ยังมีจำนวนโซเดียมออกจะต่ำ ก็เลยช่วยในขั้นตอนการไหลเวียนของเลือดก้าวหน้า ทำให้ร่างกายควบคุมความดันเลือดได้อย่างสมดุล แล้วก็ยังช่วยลดระดับความดันเลือดในผู้ที่เป็นโรคความดันเลือดสูงด้วยนะคะ
5. ลดคอเลสเตอรอลในเลือด
ในเนื้อส้มเองก็ไม่มีคอเลสเตอรอล ระหว่างที่วิตามินซีแล้วก็สารต้านอนุมูลอิสระที่มีในเนื้อส้มก็ยังมีส่วนช่วยลดคอเลสเตอรอลในเลือดได้ ขึ้นรถต้านทานอนุมูลอิสระจะเข้าไปคุ้มครองป้องกันเส้นเลือดไม่ให้อนุมูลอิสระเข้ามาเกาะแล้วก็นำไปสู่ไขมันเพิ่มพูนไปเรื่อยจนกระทั่งก่อโรคไม่ติดต่อเรื้อรังอย่างโรคเส้นโลหิตหัวใจ รวมทั้งโรคหัวใจ ฯลฯ
6. บำรุงหัวใจ
โพแทสเซียมในส้มเป็นข้อสำคัญที่ช่วยทำให้หัวใจดำเนินงานได้อย่างเต็มความสามารถมากขึ้นเรื่อยๆ นอกนั้นในส้มยังมีวิตามิน และก็ธาตุต่างๆที่ดีต่อรูปแบบการทำงานของหัวใจ ช่วยทำให้หัวใจเต้นในจังหวะธรรมดา แล้วก็ช่วยสำหรับในการไหลเวียนโลหิตให้เป็นไปอย่างสะดวกมากขึ้น
7. ลดการเสี่ยงโรคนิ่วในไต
มีการศึกษาเล่าเรียนพบว่า น้ำส้ม มีส่วนช่วยลดการเกิดนิ่วในไต โดยโพแทสเซียมในส้มจะช่วยยั้งการเกิดนิ่วต่างๆภายในร่างกาย รวมทั้งช่วยทำให้นิ่วถูกถ่ายออกมาพร้อมของเสีย ลดการเสี่ยงโรคนิ่วในไตรวมทั้งนิ่วในอวัยวะอื่นๆได้
8. ยั้งการเกิดแผลยุ่ย
การเล่าเรียนในนิตยสาร American College of Nutrition พบว่า ผู้ที่ร่างกายได้รับวิตามินซีสูงจะได้โอกาสกำเนิดแผลยุ่ยได้น้อยกว่าผู้ที่ร่างกายได้รับวิตามินซีน้อยเกินไปต่อความอยากได้ และก็ส้มก็คือผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงถึง 89% ของจำนวนที่ร่างกายควรจะได้รับต่อวันเชียวนะคะ
9. ลดการเสี่ยงโรคสโตรก
อาการสโตรก (Stroke) มีต้นเหตุที่เกิดจากการที่เส้นโลหิตตีบ แตก ตัน ซึ่งการศึกษาเล่าเรียนจากมูลนิธิโรคหัวใจที่อเมริกา พบว่า การกินผลไม้จำพวกสิพูดอย่างส้มรวมทั้งเกรปฟรุตมีส่วนช่วยลดการเสี่ยงโรคสโตรกในหญิงได้ถึง 19% เมื่อเทียบกับอาสาสมัครที่รับประทานผลไม้ในกรุ๊ปสิพูดน้อยกว่า
10. คุ้มครองป้องกันโรคมะเร็ง
ในเนื้อส้มมีสารต้านอนุมูลอิสระชนิดฟลาโวนอยด์ค่อนข้างจะสูง ซึ่งเจ้าสารตัวนี้มีคุณลักษณะช่วยปกป้องการเกิดโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้ ทั้งเนื้อส้มที่อุดมไปด้วยเส้นใยก็ยังจะช่วยขับเอาของเสียที่หลงเหลืออยู่ในไส้ออกมา ก็เลยช่วยลดช่องทางเสี่ยงโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้อีกทาง
นอกจากนั้นยังมีการเรียนพบว่า สารสิบอกในส้มสามารถต้านทานการเกิดโรคมะเร็งโพรงปาก โรคมะเร็งผิวหนัง โรคมะเร็งปอด โรคมะเร็งเต้านม แล้วก็โรคมะเร็งกระเพาะได้ด้วย
11. ลดการเสี่ยงโรคหน้าจอประสาทตาเสื่อม
มีงานค้นคว้าวิจัยที่เปิดเผยว่า เพียงแค่รับประทานส้มวันละผลก็ช่วยลดช่องทางกำเนิดโรคหน้าจอประสาทตาเสื่อมได้ ส่วนเนื้อหาจะคืออะไร ทดลองอ่านกันเลย
12. ส้มช่วยทำนุบำรุงผิว
สารต้านอนุมูลอิสระประสานกับพลังที่วิตามินซีมีส่วนช่วยป้องกันเซลล์ผิวจากการเช็ดกแสงตะวันรังควาน คุ้มครองผิวจากมลภาวะ ช่วยลดการเกิดริ้วรอย แล้วก็ช่วยทำนุบำรุงเซลล์ผิวให้แข็งแรง ทำให้ผิวดูกระชับตึงมากยิ่งขึ้น เพราะว่าวิตามินซีเป็นสารเริ่มต้นของคอลลาเจนนั่นเอง
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

นับจำนวนผู้เข้าชม