[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
องค์การบริหารส่วนตำบลวังน้ำเย็น
 

หน้าหลัก
Button2
Button3
Button4
Button5
Button6
Button7 Button8

 

   
 
 
 

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธใส่น่านน้ำนอกประเทศญี่ปุ่น  VIEW : 36    
โดย kko

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 18
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 3
Exp : 45%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 171.4.233.xxx

 
เมื่อ : อังคาร ที่ 19 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2564 เวลา 12:18:23    ปักหมุดและแบ่งปัน


เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธอย่างน้อยหนึ่งลูกลงในน่านน้ำนอกชายฝั่งของญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และกองทัพญี่ปุ่น กล่าวมีรายงานว่าหัวหน้าหน่วยข่าวกรองของเกาหลีใต้ ญี่ปุ่น และสหรัฐฯ ประชุมกันในกรุงโซลเพื่อหารือเกี่ยวกับเกาหลีเหนือในช่วงไม่กี่สัปดาห์มานี้ เปียงยางได้เริ่มทำการทดสอบหลายอย่างที่อ้างว่าเป็นขีปนาวุธร่อนแบบไฮเปอร์โซนิกและพิสัยไกล และอาวุธต่อต้านอากาศยานการทดสอบเหล่านี้บางส่วนละเมิดการคว่ำบาตรระหว่างประเทศที่เข้มงวด


องค์การสหประชาชาติห้ามเกาหลีเหนือโดยเฉพาะจากการทดสอบขีปนาวุธและอาวุธนิวเคลียร์ผู้อธิบาย: โครงการขีปนาวุธและนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือFEATURE: ผู้แปรพักตร์ที่มีชื่อเสียงเปิดเผยกับ Kim's N Koreaเมื่อวันอังคาร เสนาธิการร่วมของเกาหลีใต้กล่าวว่าขีปนาวุธหนึ่งลูกถูกปล่อยจากท่าเรือซินโป ทางตะวันออกของเกาหลีเหนือ ซึ่งโดยปกติแล้วเปียงยางจะตั้งฐานที่เรือดำน้ำ มันลงจอดในทะเลตะวันออกหรือที่เรียกว่าทะเลญี่ปุ่น


สื่อท้องถิ่นรายงานว่า เกาหลีเหนืออาจทดสอบขีปนาวุธจากเรือดำน้ำ เพียงไม่กี่สัปดาห์หลังจากที่เกาหลีใต้เปิดตัวอาวุธดังกล่าว แต่สิ่งนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันจากเจ้าหน้าที่ใดๆ

นายกรัฐมนตรีฟุมิโอะ คิชิดะ ของญี่ปุ่นกล่าวว่า มีการยิงขีปนาวุธนำวิถี 2 ลูก เรียกการยิงครั้งนี้ว่า “น่าเสียดายอย่างยิ่ง”การแข่งขันอาวุธการเปิดตัวดังกล่าวมีขึ้นในขณะที่เกาหลีใต้พัฒนาอาวุธของตนเอง ในสิ่งที่ผู้สังเกตการณ์กล่าวว่าได้กลายเป็นการแข่งขันทางอาวุธบนคาบสมุทรเกาหลีโซลกำลังจัดงานนิทรรศการด้านการป้องกันประเทศที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้ในสัปดาห์นี้ มีรายงานว่า


จะเปิดตัวเครื่องบินขับไล่ใหม่รวมถึงอาวุธนำวิถีเช่นขีปนาวุธ นอกจากนี้ยังมีกำหนดจะเปิดตัวจรวดอวกาศของตัวเองในไม่ช้าในทางเทคนิคแล้ว เกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ยังคงอยู่ในสงครามในขณะที่สงครามเกาหลี ซึ่งแบ่งคาบสมุทรออกเป็นสองประเทศ และเห็นว่าสหรัฐฯ สนับสนุนเกาหลีใต้ สิ้นสุดในปี 1953 ด้วยการพักรบผู้นำเกาหลีเหนือKim Jong-un กล่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าเขาไม่ต้องการให้เกิดสงครามบนคาบสมุทรเกาหลีอีกครั้ง แต่กล่าวว่าประเทศของเขาจำเป็นต้องพัฒนาอาวุธเพื่อป้องกันตัวเองต่อศัตรู ได้แก่ สหรัฐฯ ซึ่งเขากล่าวหาว่าเป็นศัตรู .


ซุง คิม ทูตของสหรัฐฯ ประจำเกาหลีเหนือ กำลังเดินทางไปเกาหลีใต้เพื่อหารือถึงวิธีการเริ่มต้นการเจรจากับเปียงยางอีกครั้ง ซึ่งรวมถึงว่าควรมีการประกาศยุติสงครามเกาหลีอย่างเป็นทางการหรือไม่

ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา เขาได้ย้ำจุดยืนของฝ่ายบริหารของไบเดนว่าเปิดให้พบปะกับเกาหลีเหนือโดยไม่มีเงื่อนไขล่วงหน้าการเจรจาครั้งก่อนระหว่างสหรัฐฯ และเกาหลีเหนือหยุดชะงักลงเนื่องจากความไม่ลงรอยกันขั้นพื้นฐานเกี่ยวกับการเลิกใช้อาวุธนิวเคลียร์สหรัฐฯ ต้องการให้เกาหลีเหนือเลิกใช้อาวุธนิวเคลียร์ก่อนที่จะมีการคว่ำบาตร แต่เกาหลีเหนือยังปฏิเสธจนถึงขณะนี้




อ่านเพิ่ม     เว็บพนัน       เว็บพนันออนไลน์



 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

นับจำนวนผู้เข้าชม