[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
องค์การบริหารส่วนตำบลวังน้ำเย็น
 

หน้าหลัก
Button2
Button3
Button4
Button5
Button6
Button7 Button8

 

   
 
 
 

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
  VIEW : 18    
โดย

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 389
ตอบแล้ว : 49
เพศ :
ระดับ : 16
Exp : 96%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 49.228.161.xxx

 
เมื่อ : อังคาร ที่ 3 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2565 เวลา 12:09:52      แก้ไขกระทู้ ปักหมุดและแบ่งปัน

ปลาทองมีหลายสายพันธุ์ (Carassius auratus) นี่เป็นปลาทองตาสรวงสวรรค์ซึ่งมีตาโตแหงนขึ้น
รูปโดย โจเอล ซาร์โคนร์ NATIONAL GEOGRAPHIC PHOTO ARK
รูปสัตว์ อาร์ค
ปลาทองไม่ใช่ปลาโฮฮัมเหมือนอย่างที่คิด
BYKYLIE MOHR
ชื่อสามัญ: ปลาทอง
ชื่อวิทยาศาสตร์: Carassius auratus
จำพวก: ปลา
ของกิน: Omnivore
ชื่อกรุ๊ป: สถานศึกษา
ช่วงชีวิตเฉลี่ย: ในกรง 10 (ศูนย์การแสดงสัตว์น้ำ) ถึง 30 ปี (บ่อ)
อายุขัยเฉลี่ยในป่า: 41 ปี
ขนาด: 4.7 ถึง 16.1 นิ้ว
น้ำหนัก: 0.2 ถึง 0.6 ปอนด์ แม้กระนั้นสามารถเพิ่มเติมได้ 5 ปอนด์ในป่า
ขอบคุณมากคนจีนสำหรับปลาทองที่เป็นแกนนำในศูนย์การแสดงสัตว์น้ำในตอนนี้ ปลาคาร์พประเภทหนึ่ง ปลาทองถูกเลี้ยงเมื่อแทบ 2,000 ปีกลายเพื่อใช้เป็นปลาสวยสดงดงาม joker123 ในบ่อและก็ตู้สำหรับเลี้ยงปลา พวกเขาถูกคิดว่าเป็นเครื่องหมายของโชครวมทั้งโชคลาภ และก็มีเพียงแค่สมาชิกของวงศ์สกุลซ่งเพียงแค่นั้นที่เป็นเจ้าของได้
เดี๋ยวนี้ปลาจำพวกนี้มีอยู่ทั่วๆไปในจานชามตามบ้าน joker123 ห้องเรียน รวมทั้งที่ทำการหมอ พวกเขายังคงใช้ชื่อเดียวกับแครกเกอร์ที่รู้จักกันในชื่อ "ของหวานที่ยิ้มตอบ"
อย่างงเต็กระหว่างปลาทองกับลูกพี่ลูกน้องตัวโตๆของปลาคาร์ปสายพันธุ์อื่น มีความรู้ไม่ถูกกันโดยปกติว่าปลาคราวฟเป็นปลาทองขนาดใหญ่ แต่ว่าเป็นสายพันธุ์ที่ต่างกัน
ไม่ใช่ทองคำเสมอ
ปลาทองไม่ใช่ทองคำเสมอ
ปลาคาร์พปรัสเซียนซึ่งเป็นที่เลี้ยงปลาทอง มักมีสีเทาอมเขียวหมอง แต่ว่าการกลายพันธุ์แล้วก็การผสมพันธุ์ในตอนหลายปีที่ผ่านมาก่อนหน้านี้กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดเม็ดสีสีส้ม สีแดง แล้วก็สีเหลืองอันเป็นเอกลักษณ์ของปลาทอง ซึ่งเจอในปลากว่าร้อยสายพันธุ์ในขณะนี้ ปลาทองมาถึงยุโรปคราวแรกในปี 1600 และก็สหรัฐฯในปี 1800 แล้วก็เปลี่ยนเป็นปลาต่างแดนประเภทแรกที่นำเข้าสู่อเมริกาเหนือ (อ่านเรื่องราวปลาทองเพิ่มเติมอีกถึงที่เหมาะนี่)
ปลาทองมีครีบคู่สองชุดและก็ครีบคนเดียวสามชุด พวกมันไม่มีหนาม อวัยวะรับความรู้สึกของปลาบางจำพวกที่ปฏิบัติภารกิจราวกับต่อมรู้รส พวกเขาไม่มีคันชั่งอยู่บนหัว พวกเขาไม่มีฟันรวมทั้งแทนที่จะบดขยี้ของกินในคอของพวกเขา
ปลามีชื่อเสียงกันดีว่ามีตาโตและก็มีประสาทสัมผัสสำหรับเพื่อการสูดกลิ่นและก็การได้ยินที่ดี ความรู้ความเข้าใจสำหรับในการได้ยินมาจากกระดูกเล็กๆใกล้กะโหลกศีรษะที่เชื่อมระหว่างกระเพาะปัสสาวะว่ายกับหูชั้นใน
หากคุณรู้สึกท้า ให้ทดลองนับปริมาณเกล็ดของปลาทอง มันควรอยู่ระหว่าง 25 ถึง 31 หลังจากนั้นให้ราวๆความยาวของมัน ตาม Guinness Book of World Records ปลาทองสัตว์เลี้ยงที่ยาวที่สุดในโลกเป็น 18.7 นิ้วและก็เป็นของเพศชายในเนเธอร์แลนด์
ในป่า
ปลาทองแปลงจากสวยเป็นคนร้ายเมื่อถูกปลดปล่อยสู่ป่า เป็นที่ทราบดีว่าเป็นพาหะนำโรคแล้วก็ปรสิต รวมถึงสืบพันธุ์กับปลาคาร์ปป่าในพื้นที่
ในปี 2015 มีการศึกษาค้นพบปลาทองระหว่าง 3,000 ถึง 4,000 ตัวในทะเลสาบใกล้เมืองโบลเดอร์ เมืองโคโลราโด รวมทั้งนักค้นคว้ายังเจอปลาทองขนาดใหญ่ในทะเลสาบทาโฮอีกด้วย
ขนาดของปลาชอบถูกจำกัดด้วยขนาดของตู้ที่เอาไว้เลี้ยงปลา แม้กระนั้นด้วยของกินพอเพียง อุณหภูมิของน้ำที่สมควร แล้วก็ช่องว่างพอเพียงให้เดินเตร่ ปลาทองก็สามารถขึ้นบอลลูนได้
ผู้คนทั้งโลกจับปลาทองอสูรกายเป็นครั้งเป็นคราว ซึ่งแตกต่างจากรุ่นจิ๋วที่พวกเรารู้จัก วัยรุ่นผู้ดีอังกฤษจับปลาได้ห้าตำลึงในปี 2010 รวมทั้งชาวเรือที่ทะเลสาบ St. Clair ในเมืองไม่ชิแกนจับได้ปลา 3 ตำลึงในปี 2013
ชาวตังเกการขายในเกรตเลกส์เริ่มทำเงินจากสายพันธุ์ที่รุกราน ปลาทองแทบ 90,000 ปอนด์ด้ามจับได้ในไม่ชิแกนในปี 2558 สร้างรายได้เกือบจะ 70,000 ดอลลาร์
ในปี 2015 รัฐบาลแคนาดาอ้อนวอนให้ผู้คนหยุดปลดปล่อยสัตว์เลี้ยงของพวกเขาลงในบ่อ ในฐานะที่เป็นสายพันธุ์ที่รุกราน มันสามารถก่อให้เกิดอันตรายต่อประชาชนปลาท้องถิ่นโดยก่อกวนขี้ตะกอนด้วยนิสัยการกินของมัน ร่อนไปตามตูดน้ำ รวมทั้งกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดสิ่งสกปรก บางเวลาปลาทองยังรับประทานไข่ของสัตว์เลื้อยคลานพื้นบ้าน อาทิเช่น ซาลาแมนเดอร์ในไอดาโฮ หรือก่อกวนพรรณไม้ที่ปลาอื่นๆก็ต้องการและเล็มด้วย
U.S. Fish and Wildlife Service ชี้แนะให้ผู้ครอบครองสัตว์เลี้ยงที่ไม่อยากที่จะให้ปลาทองของตัวเองไปรับเลี้ยง (ใช่ เพื่อนพ้องที่มีขนยาวไม่ใช่สัตว์เลี้ยงเพียงแต่ตัวเดียวที่บางทีอาจได้รับช่องทางในชีวิตครั้งลำดับที่สอง) หรือถามสัตวแพทย์หรือร้านค้าขายสัตว์เลี้ยงในแคว้นว่า เพื่อทำการุณยฆาตแล้วก็กำจัดมันอย่างมีมนุษยธรรม
มีต่อให้ศูนย์การแสดงสัตว์น้ำในกรุงปารีสที่รับปลาทองที่ไม่ต้องการที่จะอยาก ล้างพวกเขาลงห้องสุขา? ม่อน เดีย!
ปลาที่เฉลี่ยวฉลาดรวมทั้งปรับพฤติกรรมได้
ปลาทองเป็นสัตว์น้ำที่แข็งแรง พวกเขาสามารถจัดแจงกับความผันแปรของอุณหภูมิ ความเคลื่อนไหวของ pH น้ำขุ่น รวมทั้งแม้กระทั้งระดับออกสิเจนที่ละลายในน้ำต่ำ
ถ้าหากปลดปล่อยสู่ธรรมชาติ ปลาทองจะรวมกลุ่มเป็นกรุ๊ปที่เรียกว่าสถานศึกษา แต่ว่าพวกเขาไม่ต้องการที่จะอยากเพื่อนร่วมทางเพื่อเป็นสุขสำหรับเพื่อการถูกกักขัง และไม่เป็นไรแม้เก็บแยกไว้ภายในถัง
เนื่องมาจากพวกมันไม่ใช่สายพันธุ์ที่ดุร้าย พวกมันก็เลยสามารถจับคู่ในตู้กับปลาที่มีขนาดไม่ได้ต่างอะไรกันเท่าไรนัก พวกเขายังเฉลี่ยวฉลาดกว่าที่มองเห็น นักค้นคว้าพบว่าพวกเขาสามารถฝึกหัดเพื่อแบ่งความไม่เหมือนระหว่างดนตรีคลาสสิกของ Bach แล้วก็ Stravinsky
ในกรง ปลาทองชอบรับประทานอาหารเม็ดหรือเกล็ด อย่างไรก็ดี เสนอแนะให้ใช้อาหารเสริมเพื่อเอาอย่างอาหารตามธรรมชาติของพวกมัน ในธรรมชาติ,
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

นับจำนวนผู้เข้าชม