[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
องค์การบริหารส่วนตำบลวังน้ำเย็น
 

หน้าหลัก
Button2
Button3
Button4
Button5
Button6
Button7 Button8

 

   
 
 
 

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
ทิ้งระเบิดที่ตลาดแบกแดดฆ่าผู้ซื้อ Eid  VIEW : 162    
โดย Vdo man

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 83
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 7
Exp : 35%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 171.100.76.xxx

 
เมื่อ : อังคาร ที่ 20 เดือน กรกฏาคม พ.ศ.2564 เวลา 11:17:54    ปักหมุดและแบ่งปัน

มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 25 รายและบาดเจ็บอีกหลายสิบรายจากเหตุระเบิดโจมตีตลาดที่พลุกพล่านในเมืองหลวงอิรัก กรุงแบกแดด แหล่งข่าวด้านความมั่นคงระบุ


อุปกรณ์ดังกล่าวระเบิดในตลาดแห่งหนึ่ง ในเขตเมือง Sadr ทางเหนือ เนื่องจากครอบครัวต่างๆ เตรียมพร้อมสำหรับเทศกาลอีดิ้ลอัฎฮาในวันอังคารมันเป็นระเบิดที่อันตรายที่สุดในแบกแดดในรอบหกเดือน


กลุ่มรัฐอิสลาม (ไอเอส) อ้างความรับผิดชอบ โดยระบุว่าหนึ่งในสมาชิกกลุ่มนี้ได้จุดชนวนระเบิดเสื้อกั๊กรัฐบาลอิรักประกาศชัยชนะในสงครามกับกลุ่มญิฮาดมุสลิมสุหนี่เมื่อปลายปี 2560


อย่างไรก็ตาม เซลล์นอนยังคงก่อการจลาจลในระดับต่ำในประเทศไอเอส ระบุว่า อยู่เบื้องหลังเหตุระเบิดคาร์บอมบ์เมื่อเดือนเม.ย. ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 4 รายที่ตลาดอื่นในเมือง Sadr ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวมุสลิมชีอะ


กลุ่มไอเอสพยายามเสริมความเกี่ยวข้องกับการสังหารอิรัก

นอกจากนี้ ยังอ้างเหตุระเบิดฆ่าตัวตาย 2 ครั้งเมื่อเดือนมกราคมที่จัตุรัสทายารัน ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 32 ราย นั่นคือการวางระเบิดที่อันตรายที่สุดในเมืองหลวงในรอบสามปี


แหล่งข่าวด้านความมั่นคงบอกกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่าผู้หญิงและเด็กเป็นหนึ่งในผู้เสียชีวิตในการโจมตีตลาด al-Wuhailat เมื่อวันจันทร์ ร้านค้าบางแห่งถูกจุดไฟเผา พวกเขากล่าว


โฆษกกองทัพอิรักกล่าวว่า นายกรัฐมนตรีมุสตาฟา อัล-คาดิมี ได้สั่งการจับกุมผู้บัญชาการกองตำรวจสหพันธรัฐที่รับผิดชอบด้านความมั่นคงในพื้นที่ตลาด และการสอบสวนได้เริ่มต้นขึ้น

ข่าวเพิ่มเติม:  เว็บพนัน     asia999   slotpg Re หัวข้อ :
รูปประกอบ : จำกัดขนาด 100 kB
รายละเอียด :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ชื่อของท่าน :
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

นับจำนวนผู้เข้าชม